Những lý do không nên sử dụng Facebook trong văn phòng

Thời gian bạn dành cho , bạn có thể biến thời gian quý báu hơn bằng cách dành cho công việc của mình.

Facebook là một trong số những mạng xã hội nhiều người sử dụng và yêu thích. Việc trong văn phòng có thể ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của bạn.
53c03bf120ce273f5d042a784dab8f06635488954539295910
Cuộc sống của bạn trong văn phòng được coi là cuộc sống chuyên nghiệp và bất cứ điều gì bên ngoài được gọi là cuộc sống cá nhân. Khi bạn đi đến một văn phòng, bạn làm việc và được trả tiền cho bất cứ điều gì bạn làm ở nơi làm việc đó.

Việc sử dụng facebook tại nơi làm việc đôi khi cũng khá quan trọng nếu nó phục vụ cho công việc của bạn nhưng nhiều công ty không ủng hộ nó và đôi khi khuyến khích nhân viên của mình không nên tiêu tốn quá nhiều thời gian nói chuyện qua facebook. Trừ khi bạn sử dụng facebook cho công ty của mình còn sử dụng cho cá nhân mình thì bạn nên hạn chế chúng.

Nhiều văn phòng, công ty đã chặn Facebook và thậm chí nếu không bị chặn thì có những lý do bạn không nên sử dụng nó trong khoảng thời gian ở văn phòng. Dưới đây là một số lý do bạn nên tránh .

1

Sử dụng Facebook trong văn phòng thì bạn không làm được việc

Khi bạn đang mải mê ngắm nhìn hình ảnh của những người bạn hoặc đang chăm chú cập nhật status của bạn trên facebook. Điều này cho thấy bạn không làm việc trong giờ và bạn đang lãng phí thời gian của mình vào những cái khác. Điều này là một tác động tiêu cực ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn và bạn nên xem xét tại nơi làm việc của mình. Nếu bạn không thực hiện nghiêm túc việc vào facebok trong giờ làm sẽ khiến bạn mất đi cơ hội thăng tiến và tăng lương sau này của mình.

2

Cẩn thận với đồng nghiệp xung quanh bạn

Bạn nghĩ rằng bạn và đồng nghiệp của bạn cảm thấy khá thoải mái với nhau. Tuy nhiên những gì mà họ nhìn thấy trong facebook của bạn, họ sẽ không bao giờ giữ kín và chắc chắn họ có thể chia sẻ nó với những người khác trong văn phòng, trong công ty. Bạn không muốn công việc mình bị ảnh hưởng thì nên hạn chế sử dụng facebook đặc biệt trong khoảng thời gian làm việc.

3

Nhiều văn phòng theo dõi máy tính của nhân viên

Có rất nhiều các văn phòng hiện nay giám sát máy tính của nhân viên họ trong giờ làm việc. Nếu bạn không muốn bị bắt gặp trên Facebook khi bạn đang trong giờ phải làm việc. Điều này sẽ rất khó khăn để giải thích tại sao bạn lại vào facebook thay vì bạn không ngồi chăm chú để thực hiện nốt dự án bạn đang thực hiện dở.

4

Facebook có thể là chất gây nghiện cho bạn

Ở một số văn phòng khá thoải mái khi bạn truy cập vào các trang web khác hoặc facebook tại nơi làm việc. Đây không phải là vấn đề đối với họ khi họ nhận ra rằng bạn cần phải thư giãn vào một số thời điểm nào đó để làm việc tốt hơn. Nhưng bạn cũng không nên quên mất khoảng thời gian làm việc của mình mà chỉ chăm chỉ nhìn vào Facebook. Thời gian bạn dành cho Facebook , bạn có thể biến thời gian quý báu hơn bằng cách dành cho công việc của mình.

5

Nhiều công ty xem xét hồ sơ Facebook của bạn trước khi tuyển dụng

Sử dụng facebook cũng có rất nhiều hạn chế đặc biệt nhiều công ty xem xét rất kỹ hồ sơ cá nhân của một ai đó đặc biệt facebook của bạn trước khi tuyển dụng. Họ sẽ xem xét việc bạn cư xử trên facebook qua cách nói năng hay xem bạn có phải là người nói xấu sếp, nhân viên hay không? Hoặc xem bạn có làm việc cá nhân trên facebook trong giờ hay không. Nó chắc chắn sẽ không tạo ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng nếu bạn có những hành động xấu trên facebook.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *