Tìm việc hiệu quả trong năm mới

Đừng ngại chọn những công việc tuy khác chuyên môn nhưng phù hợp với khả năng của bạn.

Năm mới là thời điểm lý tưởng để bạn tìm một công việc mới vì lúc này bạn đang có quyết tâm cao thay đổi cuộc đời mình.

1

Suy nghĩ tích cực

Nghĩ tích cực về khả năng của mình và công việc bạn đang tìm kiếm. Dù nền kinh tế có khó khăn thế nào, vẫn luôn có việc cho người phù hợp trong lĩnh vực của bạn. Quan trọng nhất vẫn là giữ thái độ lạc quan để bắt tay vào trong năm mới này.

960a6cfa0c2c9571b0ead9ef4fdca3ad

2

Xem lại quá trình tìm việc năm trước

Nếu bạn đã săn việc từ năm ngoái thì đây là lúc để bạn đánh giá lại và có chiến lược mới cho hành trình tìm việc chủa mình. Còn nếu năm mới này bạn vừa bắt đầu tìm việc thì cần chuẩn bị CV hoàn hảo nhất để bắt đầu nộp đơn.

3

Cân nhắc bạn cần những kỹ năng nào

Đây có thể là thời điểm phù hợp để đăng ký vào một khóa học để nâng cao kiến thức và cải thiện khả năng chuyên môn. Ngoài ra, bạn cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm và khả năng tin học, ngoại ngữ.

4

Bắt đầu tìm kiếm những vị trí phù hợp

Càng mở rộng những công việc tiềm năng, bạn càng có cơ hội tốt hơn để tìm việc mới trong năm nay. Đừng ngại chọn những công việc tuy khác chuyên môn nhưng phù hợp với khả năng của bạn.

5

Chuẩn bị tốt cho phỏng vấn

Cần lên kế hoạch luyện tập nâng cao các kỹ năng phỏng vấn, có thể cùng người thân trong gia đình hay bạn bè, với những câu hỏi hóc búa. Cách này sẽ giúp bạn nâng cao sự tự tin và có được phản xa nhanh khi trả lời phỏng vấn.

6

Kiên nhẫn

Tìm một công việc mới luôn mất một khoảng thời gian nhất định. Do vậy điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn và giữ quyết tâm nếu ạn thực sự muốn mục tiêu tìm được việc mới trong năm nay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *