Những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thường gặp và câu trả lời

Với những từ vựng tiếng Anh thông dụng thường gặp trong câu hỏi này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và dễ hiểu cuộc tiếng anh hơn đấy.

Khi phỏng vấn tại một công ty nước ngoài, bạn phải trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh. Để ứng tuyển thành công, tham khảo ngay trọn bộ và câu trả lời tương ứng dưới đây.

cac_cau_hoi_phong_van_tieng_anh_thong_dung_va_cau_tra_loi_1

Sau khi ra trường với những kỹ năng cá nhân tốt, trình độ chuyên môn giỏi, bạn đang tìm kiếm một công việc? Và cái đích bạn hướng đến là những công ty nước ngoài? Vậy bạn đã chuẩn bị những gì để đối diện với cuộc phỏng vấn bằng tiếng anh của những công ty lớn đó? Với những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng dưới đây, nó sẽ giúp bạn trang bị thêm vốn tiếng anh thật tốt để vượt qua vòng phỏng vấn của các công ty nước ngoài. Ở mỗi câu hỏi phỏng vấn tiếng anh sẽ có những câu trả lời tương ứng, giúp bạn ôn tập và học nói trước khi đi phỏng vấn ở các công ty. Cùng lưu về và học để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nào!

Các kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn tiếng anh

Để buổi phỏng vấn thành công, bên cạnh những kiến thức cần có về trình độ tiếng anh, bạn cũng cần chú ý đến tác phong, bề ngoài, hành động, cử chỉ phi ngôn từ khi phỏng vấn. Đặc biệt các công ty nước ngoài rất chú ý đến những chi tiết nhỏ, vì vậy hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách chú ý đến những yếu tố sau đây.

– Luôn giữ thái độ tự tin và thẳng thắn

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng, cho dù phỏng vấn tiếng anh hay phỏng vấn tiếng việt, thì bạn cũng cần giữ thái độ tự tin, thẳng thắn cho mình. Hãy nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh. Trong quá trình phỏng vấn, hãy mạnh dạn trao đổi, trả lời, không vòng vo, úp mở, không ấp úng. Để tự tin trả lời bằng tiếng anh, bạn cần chuẩn bị tin thần trước sao cho thật thoải mái. Mặc dù cuộc phỏng vấn tiếng anh rất quan trọng song hãy xem đây như là một công việc mà mình nên hoàn thành nó một cách nhẹ nhàng. Càng tự tin và thoải mái thì mọi việc sẽ càng dễ dàng hơn.

>> 3 cách đơn giản để lấy lại sự tự tin trước khi phỏng vấn

– Lựa chọn trang phục nghiêm túc

Khi đối diện với các sếp người nước ngoài, bạn nên chú ý đến phong cách ăn mặc. Người nước ngoài rất coi trọng tiểu tiết, vì vậy khi đi phỏng vấn tiếng anh, hãy chọn trang phục sao cho thật nghiêm túc, để chứng tỏ bạn hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng của mình.

– Luôn luôn nở nụ cười

Không chỉ riêng phỏng vấn tiếng việt với các công ty trong nước, ngay cả những buổi phỏng vấn tiếng anh với người nước ngoài, bạn luôn luôn phải giữ nụ cười trên môi để thể hiện thiện chí của mình khi phỏng vấn.Chẳng hạn như khi bạn kể về một tình huống hài hước đã xảy ra trong một chuyến công tác nào đó, tình huống ấy khiến bạn có thêm kinh nghiệm làm việc như thế nào… Không chỉ thể hiện thái độ thân thiện và chân thành, nụ cười còn mang đến một bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho cuộc nói chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng.

– Khéo léo sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng quyết định yếu tố thành bại của bạn trong cuộc phỏng vấn tiếng anh, nó là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của buổi phỏng vấn với các công ty nước ngoài. Khi trả lời phỏng vấn tiếng anh với người nước ngoài, hãy khéo léo thể hiện để chứng minh với nhà tuyển dụng một thái độ tích cực. Và bạn cũng cần tránh những hành động gây ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện như ngáp, hai tay bắt chéo, ngồi rung đùi… sẽ gây thiếu thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thường gặp nhất khi đi xin việc

1

Tell me a little about yourself: Bạn hãy nói đôi nét về bản thân.

Cách trả lời:

– “I grew up in VN and studied accounting. I worked at an accounting firm for two years and I enjoy bicycling and jogging.”

“Tôi lớn lên ở VN và học ngành kế toán. Tôi đã làm việc tại một công ty kế toán trong hai năm và tôi thích đi xe đạp và chạy bộ.”

– “I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. I like pets,and in my spare time,I like to relax and read the newspaper.”

“Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau. Tôi thích thú cưng,và lúc rảnh rỗi,tôi thích thư giãn và đọc báo.”

– “I’ve always liked being balanced. When I work,I want to work hard. And outside of work,I like to engage in my personal activities such as golfing and fishing.”

“Tôi luôn luôn muốn ở trạng thái cân bằng. Khi tôi làm việc,tôi muốn làm việc chăm chỉ. Và khi không làm việc,tôi thích tham gia vào các hoạt động cá nhân của tôi chẳng hạn như chơi gôn và câu cá.”

– “I’m an easy going person that works well with everyone. I enjoy being around different types of people and I like to always challenge myself to improve at everything I do.”

“Tôi là người dễ hợp tác làm việc tốt với tất cả mọi người. Tôi thích giao thiệp với nhiều loại người khác nhau và tôi luôn luôn thử thách bản thân mình để cải thiện mọi việc tôi làm.”

2

What are your strengths?: Thế mạnh của bạn là gì?

Cách trả lời:

– “I believe my strongest trait is my attention to detail. This trait has helped me tremendously in this field of work.”

“Tôi tin rằng điểm mạnh nhất của tôi là sự quan tâm của tôi đến từng chi tiết. Đặc trưng này đã giúp tôi rất nhiều trong lĩnh vực này.”

– “I’ve always been a great team player. I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment.”

“Tôi luôn là một đồng đội tuyệt vời. Tôi giỏi duy trì cho nhóm làm việc với nhau và đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội. ”

– “After having worked for a couple of years,I realized my strength is accomplishing a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.”

“Sau khi làm việc một vài năm,tôi nhận ra thế mạnh của tôi là thực hiện một khối lượng lớn công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi hoàn thành mọi việc đúng thời hạn và quản lý của tôi luôn luôn đánh giá cao điều đó.”

3

“What are your weaknesses?: “Điểm yếu của bạn là gì?”

Cách trả lời:

– “This might be bad,but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem,and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.”

“Điều này có thể là xấu,nhưng ở đại học,tôi thấy rằng tôi thường hay chần chừ. Tôi đã nhận ra vấn đề này,và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn.”

– “I feel my weakness is not being detail oriented enough. I’m a person that wants to accomplish as much as possible. I realized this hurts the quality and I’m currently working on finding a balance between quantity and quality.”

“Tôi thấy điểm yếu của tôi là chưa có sự định hướng rõ ràng. Tôi là người muốn hoàn thành càng nhiều càng tốt. Tôi nhận ra điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng và hiện tôi đang tìm cách cân bằng giữa số lượng và chất lượng.”

– “I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively.”

“Tôi thấy khả năng tiếng Anh của tôi là điểm yếu nhất của tôi. Tôi biết đây chỉ là vấn đề tạm thời. Tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp hiệu quả hơn.”

4

“What are your short term goals?: “Các mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?”

Cách trả lời:

– “My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to take part in the growth and success of the company I work for.”

“Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc cho.”

– “I’ve learned the basics of marketing during my first two years. I want to take the next step by taking on challenging projects. My short term goal is to grow as a marketing analyst.”

“Tôi đã học được những điều cơ bản của việc tiếp thị trong hai năm đầu tiên. Tôi muốn thực hiện bước tiếp theo bằng cách tham gia vào những dự án đầy thách thức. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là trở thành một nhà phân tích tiếp thị.”

– “As a program manager,it’s important to understand all areas of the project. Although I have the technical abilities to be successful in my job,I want to learn different software applications that might help in work efficiency.”

“Là một người quản lý chương trình,điều quan trọng là phải hiểu mọi khía cạnh của dự án. Mặc dù tôi có những khả năng kỹ thuật để thành công trong công việc của tôi,nhưng tôi muốn tìm hiểu những ứng dụng phần mềm khác mà có thể giúp đỡ hiệu quả công việc.”

– “My goal is to always perform at an exceptional level. But a short term goal I have set for myself is to implement a process that increases work efficiency.”

“Mục tiêu của tôi là luôn hoàn thành ở mức độ nổi bật. Tuy nhiên,mục tiêu ngắn hạn mà tôi đã đặt ra cho bản thân tôi là thực hiện việc làm tăng hiệu quả công việc.”

5

“What are your long term goals?”: “Các mục tiêu dài hạn của bạn là gì?”

Cách trả lời

– “I would like to become a director or higher. This might be a little ambitious,but I know I’m smart,and I’m willing to work hard.”

“Tôi muốn trở thành một giám đốc hoặc cao hơn. Điều này có thể là hơi tham vọng,nhưng tôi biết tôi thông minh,và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ.”

– “After a successful career,I would love to write a book on office efficiency. I think working smart is important and I have many ideas. So after gaining more experience,I’m going to try to write a book.”

“Sau khi sự nghiệp thành công,tôi muốn viết một cuốn sách về hiệu quả làm việc văn phòng. Tôi nghĩ làm việc một cách thông minh là quan trọng và tôi có nhiều ý tưởng. Vì vậy,sau khi có được nhiều kinh nghiệm hơn,tôi sẽ thử viết một cuốn sách.”

– “I’ve always loved to teach. I like to grow newer employees and help co-workers where ever I can. So in the future,I would love to be an instructor.”

“Tôi luôn yêu thích việc giảng dạy. Tôi muốn gia tăng những nhân viên mới hơn và giúp đỡ các đồng nghiệp ở bất kỳ nơi nào mà tôi có thể. Vì vậy,trong tương lai,tôi muốn trở thành một giảng viên.”

– “I want to become a valued employee of a company. I want to make a difference and I’m willing to work hard to achieve this goal. I don’t want a regular career,I want a special career that I can be proud of.”

“Tôi muốn trở thành một nhân viên được quý trọng của một công ty. Tôi muốn tạo nên sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường,tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào.”

6

Why should we hire you? – Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

– I think my work ethic will make me an asset to this company.

Tôi nghĩ các chuẩn mực trong đạo đức nghề nghiệp của tôi sẽ giúp tôi khẳng định mình là một người có ích cho công ty.

– I’m a team player who has b interpersonal skills.

Tôi là một người làm việc với tinh thần đồng đội có kĩ năng giao tiếp tốt.

7

What do you think makes you a good fit for this company? Theo bạn thì điều gì làm bạn thích hợp với công ty này?

Lưu ý: Khi đặt câu hỏi phỏng vấn tiếng anh này, nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm những kĩ năng mà bạn có, nhưng điều quan trọng hơn là đó là những thế mạnh nào của bạn để phù hợp với những kĩ năng mà họ đang tìm kiếm. Chính vì vậy hãy nêu bật những kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển trong trường hợp trả lời câu hỏi phỏng vấn này.

Cách trả lời:

– I am pro-active and I don’t hesitate to take initiative.

Tôi là một người chủ động và tôi không ngần ngại để được nắm thế chủ động.

– My analytical nature makes me great at problem-solving.

Tôi có tính thích phân tích vấn đề và điều này giúp tôi giải quyết khó khăn rất nhanh.

8

How would you describe your work style? Hãy mô tả phong cách làm việc của bạn.

Cách trả lời:

– It’s important to me to be challenged by what I do.

Điều quan trọng là tôi thích được thử thách bởi những việc mà tôi làm.

– I work well under pressure and with tight deadlines.

Tôi làm việc tốt dù bị áp lực với hạn chót gần kề.

– My former supervisors have described me as ambitious and goal oriented.

Sếp cũ của tôi nhận xét tôi là một người tham vọng và có mục tiêu.

– I pride myself on always thinking outside the box.

Tôi tự hào là bản thân luôn có tư duy vượt giới hạn

9

Một số từ vựng tiếng Anh phổ biến bạn nên biết khi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn tiếng anh, bên cạnh những kỹ năng mềm đã có, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức tiếng anh chuyên ngành để có thể tự tin trả lời phỏng vấn tiếng anh. Với những từ vựng tiếng Anh thông dụng thường gặp trong câu hỏi phỏng vấn này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và dễ hiểu cuộc phỏng vấn tiếng anh hơn đấy.

hire: tuyển

work ethic: đạo đức nghề nghiệp

asset: người có ích

company: công ty

team player: đồng đội, thành viên trong đội

interpersonal skills: kỹ năng giao tiếp

good fit: người phù hợp

employer: người tuyển dụng

skills: kỹ năng

strengths: thế mạnh, cái hay

align: sắp xếp

pro-active, self starter: người chủ động

analytical nature: kỹ năng phân tích

problem-solving: giải quyết khó khăn

describe: mô tả

work style: phong cách làm việc

important: quan trọng

challenged: bị thách thức

work well: làm việc hiệu quả

under pressure: bị áp lực

tight deadlines: thời hạn chót gần kề

supervisors: sếp, người giám sát

ambitious: người tham vọng

goal oriented: có mục tiêu

pride myself: tự hào về bản thân

thinking outside the box: có tư duy sáng tạo

opportunities for growth: nhiều cơ hội để phát triển

eventually: cuối cùng, sau cùng

more responsibility: nhiều trách nhiệm hơn

Phỏng vấn tiếng anh không khó, để trả lời được những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh của nhà tuyển dụng, quan trọng bạn cần giữ tinh thần bình tĩnh, tự tin và nên có sự chuẩn bị trước. Trước mặt các nhà tuyển dụng người nước ngoài hãy thể hiện khả năng của bản thân bằng những câu trả lời phỏng vấn tiếng anh trên. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *